ĐIỂM TÔ MÀU XANH QUÊ HƯƠNG

Đội Thanh niên xung kích khoa Tài chính – Ngân hàng & Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Quy Nhơn với Chiến dịch “Tình nguyện hè năm 2017”

Hưởng ứng đợt phát động Tình nguyện hè năm 2017của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vừa qua Liên chi đoàn TC-NH & QTKD đã hoàn thành xuất sắc Chiến dịch tình nguyện hè - đợt 1với khẩu hiệu "Không đi tình nguyện để chơi - Ta đi để giúp cho đời thêm xanh".Chiến dịch kéo dài từ ngày 02/7 đến 9/7/2017tại xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Địnhvới sự tham gia của 47tình nguyện viên, nòng cốt là thành viên đội TNXK khoa TC-NH & QTKD.

Cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của anh chị xã đoàn và tinh thần xung kích hăng say của các bạn ĐVTN tại xã Mỹ Trinh, chiến dịch đã kết thúc thành công với những hoạt động thiết thực.Bằng một phần sức lực và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đội cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của Xã đoàn Mỹ Trinh và chính quyền địa phương đã giúp bà con ở đây hoàn thành nạo vét, phát quang hai con mương nội đồng với tổng chiều dài hơn 2000m trong đó có một con mương đã bỏ hoang hơn 12 năm. Nhằm giảm thiểu rủi ro tai nạn giao thông trên con đường bê tông mới làm, Đội đã ra quân phụ lề hai bên tuyến đường dài gần 500m với 17 xe tải đất trong vòng một ngày cùng với đó Đội cũng hoàn thành 75m đường bê tông dẫn vào Sân vận động xã Mỹ Trinh. Nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước đang ngủ say trong trái tim mỗi con người Việt Nam và phát huy tinh thần " dân ta phải biết sử ta", Đội đã tổ chức rất thành công Chương Trình " Hành trình lịch sử - Đánh thức lòng yêu nước đang ngủ say" với nội dung về các cột mốc lịch sử, các trận đánh vang danh sử sách và các vị anh hùng dân tộc trong lịch sử đã được sự hưởng ứng nồng nhiệt của hơn 100 em học sinh tại trường THCS Mỹ Trinh và ban giám hiệu nhà trường. Cùng hướng về ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, các đoàn viên đã tham gia làm vệ sinh, trồng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Xã Mỹ Trinh.

Ngoài ra, đoàn tình nguyện còn tổ chức chương trình giao lưu thể thao với địa phương, phối hợp với địa phương tổ chức đêm “Vui hè thiếu nhi” cho thiếu nhi địa phương và tổ chức Chương trình Tổng kết Chiến dịch Mùa hè xanh 2017 phục vụ văn nghệ cho bà con địa phương. Đội cũng đã gửi tặng đến những em học sinh nghèo vượt khó 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng. Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh năm 2017” của Đội Thanh niên xung kích Khoa TC-NH và QTKD đã khép lại với những cảm xúc lưu luyến nhưng đầy tự hào trong mỗi tình nguyện viên và để lại trong tâm trí bà con nơi đây những tình cảm yêu thương sâu sắc, những kỷ niệm khó quên.

Theo Ban Thông tin & Truyền thông – Đội Thanh niên xung kích Khoa TC-NH & QTKD

Sau đây là hình ảnh một số hoạt động và giao lưu của chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh năm 2017” xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ tỉnh Bình Định.