ENGLISH

Chương trình “Xuân yêu thương - Đồng hành cùng sinh viên vượt khó” và trao học bổng, xe đạp cho sinh viên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó trong học tập

Tối 24/1, Đoàn Trường ĐH Quy Nhơn (Bình Định) tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Đồng hành cùng sinh viên vượt khó” trao học bổng, xe đạp cho sinh viên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó trong học tập.

Đoàn Trường ĐH Quy Nhơn đã trao 54 chiếc xe đạp mới cho những sinh viên chưa xe đạp thuộc gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng tinh thần vươn lên trọng học tập, rèn luyện. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 25 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng do Công ty Suntory Pepsico hỗ trợ cho những sinh viên vượt khó của trường.

Trao học bổng cho 25 sinh viên nghèo vượt khó trong học tập, mỗi suất 1 triệu đồng
Trao học bổng cho 25 sinh viên nghèo vượt khó trong học tập, mỗi suất 1 triệu đồng

Nhận học bổng dịp này, sinh viên Nguyễn Xuân Đạt (K36 B ngành Kỹ thuật điện tử - Trường ĐH Quy Nhơn), quêQuảng Ngãi, tâm sự: “Gia đình 3 chị em, em con thứ hai, cuộc sống sẽ không đến nỗi khó khăn nếu cha em không bị bại liệt do lặn sâu dưới biển bắt thủy sản để mưu sinh. Hiện cả gia đình nhìn cả vào đồng lương công nhân của mẹ, chưa nói tiền ăn học của 3 anh em nên rất khó khăn. Nhận học bổng lần này sẽ giúp em phần nào trang trải trong học tập còn động lực để em tiếp tục phấn đấu học tốt”.

Thạc Nguyễn Khắc Khanh, thư Đoàn Trường ĐH Quy Nhơn cho biết, để món quà ý nghĩa trước khi các em về quê ăn Tết, Đoàn trường đã phát động phong trào “nuôi heo đất - tiếp sức đến trường”, thu hút được đông đảo các chi đoàn, các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên nhà trường hưởng ứng. Chỉ 1 kỳ phát động phong trào đã quyên góp được số tiền hơn 64 triệu đồng. Số tiền này, Đoàn trường dùng để mua xe đạp mới trao tặng cho sinh viên khó khăn đến mức không mua nổi chiếc xe đạp để đến trường.

Anh Nguyễn Khắc Khanh, Bí thư Đoàn Trường ĐH Quy Nhơn trao 54 xe đạp cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường
Th.S Nguyễn Khắc Khanh, thư Đoàn Trường ĐH Quy Nhơn trao 54 xe đạp cho sinh viên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường

“Mỗi dịp Tết đến khi mọi người hồ hởi về quê đoàn viên cùng gia đình. Thế nhưng, không ít sinh viên của trường lại lo tìm việc làm để thêm thu nhập hỗ trợ gia đình việc học của mình. Bởi vậy, Đoàn trường muốn dành tặng cho các bạn sinh viên một món quà nhỏ động viên, khích lệ các em trước khi về quê ăn tết sum vầy cùng gia đình, người thân”,  thư chia sẻ.