Giới thiệu về Đoàn trường Đại học Quy Nhơn

1. Quá trình thành lập:
     Đoàn trường Đại học Quy Nhơn chính thức được thành lập năm 1977 theo Quyết định của Ban Chấp hành tỉnh Đoàn Bình Định, một tổ chức chính trị - hội của Thanh niện Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo rèn luyện. Từ khi thành lập đến nay, Đoàn trường Đại học Quy Nhơn đã trải qua gần 17 nhiệm với nhiều thành tích quan trọng; đặc biệt, Đoàn trường luôn một trong các trường phong trào sinh viên sôi nổi, thiết thực, hiệu quả nhất của tỉnh Đoàn Bình Định với các hoạt động phù hợp với thế mạnh của trường: hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng; hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học; hoạt động giao lưu quốc tế các hoạt động mang tính đặc thù về chính trị tưởng.
     Năm học 2015-2016, Đoàn trường Đại học Quy Nhơn có 16 liên chi đoàn, 01 chi đoàn trực thuộc, 247 chi đoàn, hơn 14 nghìn đoàn viên, thanh niên.

2. Chức năng nhiệm vụ được giao:
      Thực hiện nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn Thanh niên, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo sâu sát, trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường Đoàn cấp trên, Đoàn trường Đại học Quy nhơn đã tạo môi trường rèn luyện định hướng hoạt động, chính trị cho sinh viên nhà trường, giúp Đoàn viên rèn luyện trưởng thành về mặt tưởng chính trị. đồng thời tạo điều kiện để sinh viên tham gia các hoạt động hội góp sức sự phát triển của cộng đồng, của đất nước. Đoàn trường nòng cốt chính trị phối hợp với Hội Sinh viên trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo các quyền lợi chính đáng, hợp pháp liên quan đến đời sống vật chất, tinh thần của sinh viên, tạo môi trường phấn đấu trong học tập rèn luyện cho Đoàn viên, sinh viên thông qua các công tác giáo dục, các hoạt động phong trào các chương trình hành động góp phần quan trọng trong việc phát triển nhà trườngBên cạnh đó, hoạt động giao lưu, kết nghĩa, an sinh hội, cuộc sống cộng đồng… cũng được đẩy mạnh. Đặc biệt, với hoạt động quốc tế, Đoàn trường đơn vị đi đầu của Đoàn thanh niên tỉnh trong hoạt động tình nguyện quốc tế tại nước bạn Lào.

3. Thành tích đạt được:
      Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Quy Nhơn đã được khen tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các đơn vị:
      - Phần thưởng cao quýHuân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa hội Chủ nghĩa Việt Nam thưởng đã thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc (1999)
     - Bằng khen của Trung ương Đoàn đã thành tích xuất sắc năm học 1991 – 1992, 1994 – 1995, 1999 – 2000, 2003 – 2004, 2006 – 2007, 2014-2015
     - Bằng khen của Trung ương Đoàn đã thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2001, 2003, 2005, 2008.
     - Bằng khen của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thành tích xuất sắc trong chiến dịch Những giọt máu hồng 2010.
     - Cờ của BCH TW Đoàn TNCS HCM đơn vị 03 năm liền dẫn đầu phong trào thi đua cấp tỉnh khối Cao đẳng, Đại học Trung học chuyên nghiệp năm 2000 – 2003.
     - Đĩa màu Bạc - Kỷ vật tôn vinh hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện quốc gia năm 2011.
      Cùng nhiều bằng khen, giấy khen, cờ của UBND tỉnh tỉnh Đoàn Bình Định tặng thưởng.

4. Các thế hệ thư Đoàn trường Đại học Quy Nhơn (1977 – đến nay):

1. -Đồng chí Trần Đức Tùng
  2. -Đồng chí Nguyễn Thanh Minh