Hướng dẫn sinh hoạt chi đoàn tháng 4/2016

BCH ĐOÀN TRƯỜNG ĐH QUY NHƠN

Số: 12-HD/ĐTN                          Quy Nhơn, ngày 26 tháng 4 năm 2016

HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHI ĐOÀN THÁNG 4/2016

Buổi sinh hoạt chi đoàn tháng 4/2016 được tiến hành vào 01 tiết cuối Thứ sáu, ngày 29/4/2016, Đoàn Trường thông báo một số nội dung sau đây, các Liên chi đoàn yêu cầu thư chi đoàn phổ biến đến toàn thể đoàn viên, thanh niên.

1. Kết quả hoạt động Đoàn tháng 4/2016

1.1. Một số chương trình, hoạt động tiêu biểu cấp trường:

vĐoàn thanh niên tham gia Hội thi Thanh niên– Sinh viên tìm hiểu kiến thức phòng tránh tai nạn bom mìn do Ban chỉ đạo 504, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp tổ chức thí điểm tại tỉnh BìnhĐịnh. Kết quả đạt giải Xuất sắc toàn đoàn.

vBan sản xuất các chương trình giải trí (VTV3) duyệt chương trình "SV2016" của đội tuyển SV2016 Trường ĐH Quy Nhơn.

vPhối hợp với Tỉnh đoàn tham gia các hoạt động hỗ trợ cho kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2016 tổ chức tại Trường.

vĐoàn trường phối hợp với Trung tâm khuyết tật và phát triển DRD tổ chức chương trình “Một thế giới cho tất cả” nhằm chia sẻ những khó khăn và giúp sinh viên khuyết tật hòa nhập với xã hội vào tối ngày 27/4 tại HT B.

vChỉ đạo Đội TNXK tổ chức thành công chương trình “15 năm hội ngộ” nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Đội TNXK Trường Đại học Quy Nhơn.

vXây dựng kế hoạch kiểm tra công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016.

1.2. Một số hoạt động tiêu biểu của các Liên chi đoàn:

Liên chi đoàn

Nội dung hoạt động

Kinh tế - Kế toán

-         Chương trình “Ứng cử viên tiềm năng FEA”

-         Tủ sách thanh niên – Huy động nguồn giáo trình, sách, tài liệu từ giảng viên, sinh viên và nhà tài trợ.

-         Cuộc thi “Luận cờ tranh vương” – tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh cho sinh viên với hai bộ môn cờ vua và cờ tướng.

TC-NH vàQTKD

-         Tổ chức chương trình “Thắp sáng tài năng kinh doan 2016”.

-         Hội thảo “Hướng nghiệp Đại học Quy Nhơn – HD bank”

Các LCĐ Địa lí - Địa chính, GDTH - MN, TLGD & CTXH, Lịch sử, Ngữ văn

-         Tổ chức chương trình "Vũ điệu tháng 4"

2. Phương hướng hoạt động Đoàn tháng 5/2016:

vTiến hành thực hiện kế hoạch kiểm tra công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên năm học 2015 – 2016.

vĐoàn thanh niên Trường Đại học Quy Nhơn sẽ tham gia thi đấu trận chung kết “SV 2016” khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Cụ thể: Trận chung kết SV 2016 khu vực Miền Trung và Tây Nguyên sẽ diễn ra vào lúc 17h00, ngày 15/5/2016 tại Nhà luyện tập Thể dục Thể thao Trường Đại học Quy Nhơn. Trận chung kết gồm 3 trường: Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Đại học Kinh tế Huế và Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Chương trình do Ban sản xuất các chương trình giải trí (VTV3) – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức với sự có mặt của nhà báo Lại Văn Sâm, danh hài Xuân Bắc và một số ca sĩ nổi tiếng. Hội thi sẽ hứa hẹn nhiều gay cấn và hấp dẫn. Để cổ vũ cho Hội thi, đặc biệt cho đội SV 2016 của Trường, Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị BCH các Liên chi đoàn thông báo rộng rãi cho các ĐVTN tham dự đông đủ và tích cực cổ vũ cho chương trình (vào cửa tự do).

3. Thông báo về Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên

-Để thực hiện tốt công tác kiểm tra Đoàn – Hội, Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị các LCĐ chuẩn bị đầy đủ các loại văn bản, giấy tờ, sổ sách theo đúng quy định.

- Các Bí thư chi đoàn năm cuối kiểm tra sổ đoàn viên, cuối tháng 5 họp BCH chi đoàn tiến hành đánh giá, xếp loại đoàn viên và ghi nhận xét vào sổ đoàn viên để hoàn tất thủ tục chuyển sinh hoạt đoàn khi tốt nghiệp ra trường.

- Các Liên chi đoàn báo cáo hoạt động của đơn vị mình cho văn phòng theo tháng để văn phòng tổng hợp trong mục Các hoạt động tiêu biểu của các Liên chi đoàn cho các ĐVTN của đơn vị mình nắm bắt tình hình hoạt động của LCĐ.

TM. BAN THƯỜNG VỤ ĐOÀN TRƯỜNG

THƯ