ENGLISH

Mùa hè và những chuyến đi (CLĐ TCNH và QTKD)

 

        Đến hẹn lại lên, những cánh hoa phượng đỏ rực cùng tiếng ve râm ran báo hiệu một mùa nữa đã đến. Mùa trên thành phố biển Quy Nhơn lại càng đẹp hơn với những sắc áo xanh trẻ trung những tiếng hát ngân vang của những thanh niên tình nguyện. Màu áo ấy, tiếng ca ấy đã trở thành một phần không thể thiếu của mùa nơi đây.
       Hòa trong không khí sôi nổi của chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Mùa xanh” trên khắp cả nước, nhằm thực hiện kế hoạch công tác Hội Phong trào sinh viên năm học 2015-2016, từ ngày 25 đến ngày 29 tháng 6 năm 2016, Liên Chi Hội sinh viên Khoa TC-NH & QTKD đã tổ chức chiến dịch tình nguyện “Mùa xanh năm 2016”. Đây một hoạt động thường niên của Liên Chi Hội nhằm hướng đến các hoạt động mang lại lợi ích cho cộng đồng tạo môi trường để các hội viên trong Liên Chi Hội hoạt động, tham gia công tác hội, giao lưu góp sức trẻ của mình vào sự phát triển của địa phương, đất nước.
        “Mùa xanh năm 2016” do Liên Chi Hội sinh viên Khoa TC-NH & QTKD tổ chức đã thu hút sự quan tâm tham gia nhiệt tình của các Hội viên đến từ tất cả các chi hội trong khoa TC-NH & QTKD. Trải qua đợt phỏng vấn tuyển chọn Tình nguyện viên, 40 gương mặt đầy đủ kỹ năng, đạo đức, sức khỏe nhiệt tình đã được lựa chọn để trở thành những hạt nhân trong chiến dịch tình nguyện “Mùa xanh năm 2016” của Liên Chi Hội sinh viên Khoa TC-NH & QTKD.

       Sức trẻ, nhiệt huyết, say hết mình đó những thể miêu tả về những tình nguyện viên. những người trẻ, các bạn luôn những người đi đầu, xung kích, không ngại khó, không ngại khổ, sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao. Tinh thần hết mình cộng đồng “Đi dân nhớ, ở dân thương” đã được thể hiện trọn vẹn trong “Mùa xanh” năm 2016 của Liên Chi Hội.

         Mỗi một mùa hè tình nguyện, Liên Chi Hội sinh viên Khoa TC-NH & QTKD sẽ tiến về những địa phương khó khăn, vùng sâu vùng xa của tỉnh Bình Định để thực hiện công tác tình nguyện giúp đỡ và hỗ trợ người dân, thực hiện các công trình cộng đồng. “Mùa hè xanh năm 2016” năm nay, Liên Chi Hội sinh viên Khoa TC-NH & QTKD đã đến với Xã Ân Hữu, Huyện Hoài Ân, Tỉnh Bình Định. Đây là một vùng đất yên bình, hiền hòa với những cánh đồng lúa xanh bất tận và những cánh cò bay trắng cả một góc trời, những thôn xóm nhỏ mà ấm áp tình người với những người dân hiền lành chất phác. Đây cũng là một xã mạnh về chăn nuôi, chủ yếu là chăn nuôi heo. Việc chăn nuôi góp phần phát triển kinh tế cho người dân, tuy nhiên cũng mang lại những mặt trái đó là tình trạng ô nhiễm môi trường. Vì mật độ chăn nuôi dày đặc với số lượng lớn nên dù đã có nhiều biện pháp xử lý chất thải, song việc ô nhiễm bởi nước thải chăn nuôi vẫn tái diễn và ngày một nghiêm trọng ảnh hưởng đến bầu không khí chung và sức khỏe của người dân. 
       Đoàn thanh niên tình nguyện của Liên Chi Hội đã tiến hành nạo vét, khơi thông dòng chảy hơn 650mét mương chống úng trên địa bàn thôn Liên Hội và thôn Hội Nhơn, xã Ân Hữu. Các mương với mực nước sâu, nhiều nước thải và ô nhiễm đã được các tình nguyện viên khai thông, dọn sạch rác và làm thông thoáng hai bên bờ mương. Dù điều kiện thời tiết không thuân lợi, trời mưa trong nhiều ngày nhưng đoàn vẫn cố gắng hoàn thành khối lượng công việc được giao trong thời gian đã đề ra. Bên cạnh đó đoàn cũng đến thăm hỏi và tặng quà cho 15 gia đình chính sách tại địa bàn xã Ân Hữu với kinh phí từ các nguồn vận động, tài trợ cho chiến dịch.

           Năm ngày tình nguyện tại xã Ân Hữu, tuy thời gian ngắn ngủi nhưng đoàn tình nguyện đã nhận được rất nhiều sự yêu thương, đùm bọc của nhân dân tại địa phương cũng như sự quan tâm của các cấp chính quyền xã Ân Hữu. Đây chính là những kỉ niệm đẹp, là động lực để Liên Chi Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động cống hiến cho cộng đồng. Riêng đối với các bạn Hội viên là thành viên của “Mùa hè xanh” năm 2016, các bạn đã có nhiều bài học trải nghiệm quý báu, những hành trang vào đời vững chắc cũng như những kỉ niệm khó quên trong cuộc đời sinh viên. Hành trình thanh niên tình nguyện sẽ không dừng lại, nó sẽ mãi mãi còn là hành trình bất tận trong trái tim những thanh niên tình nguyện Việt Nam nói chung và thanh niên Liên Chi Hội sinh viên Khoa TC-NH & QTKD nói riêng – những con người sống và cống hiến hết mình vì cộng động, vì một xã hội tốt đẹp hơn.

 

 

Theo Ban Truyền thông – Liên chi hội Sinh viên Khoa TC-NH & QTKD