Mùa hè xanh 2017 - LCĐ Tài chính ngân hàng và QTKD

Liên chi đoàn Tài chính – Ngân hàng & Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Quy Nhơn với Chiến dịch “Tình nguyện hè năm 2017” – Đợt 2

Nhằm hưởng ứng chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh năm 2017” trên cả nước, tham gia tình nguyện giúp đỡ người dân là hoạt động có ý nghĩa, mang tính chất thực tế cao và được rất nhiều các bạn đoàn viên thanh niên của Đoàn Trường Đại học Quy Nhơn nói chung và Liên chi đoàn TC-NH & QTKD nói riêng quan tâm.

Được khoác lên người màu áo xanh đoàn thanh niên, vác trên vai chiếc ba lô chứa đầy lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Từ ngày 3/07/2017 đến ngày 10/07/2017, 36 tình nguyện viên đã có cuộc hành trình về với Thôn Định Công, Xã Hoài Mỹ, Huyện Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định để cùng nông dân xây dựng nông thôn mới.

Bằng một phần sức lực của tuổi trẻ, Đoàn tình nguyện cùng với sự hỗ trợ của Xã đoàn Hoài Mỹ và chính quyền địa phương đã giúp bà con ở đây hoàn thành sân thể thao với diện tích hơn 2800m­­2 bao gồm thực hiện các hoạt động thu gom đất đá, san lấp mặt bằng, phủ cát, đào và trồng trụ điện để mắc lưới chắn, rắc vôi hoàn thiện sân. Nhằm hướng đến bảo vệ môi trường nông thôn,  Đoàn tình nguyện đã ra quân thu gom các loại rác thải bao bì thuốc bảo vệ thực vật, xác động vật và rác thải sinh hoạt ở các cánh đồng, hệ thống mương, đập tại các thôn trong Xã Hoài Mỹ; vệ sinh, làm cỏ, trồng cây cho khuôn viên trường mẫu giáo và nhà văn hóa thôn Định Công.Đồng thời, trong chiến dịch lần này các đoàn viên thanh niên đã hỗ trợ làm móng, nền nhà một hộ gia đình chính sách, neo đơn cho gia đình cô Hà Thị Hòa tại thôn Xuân Vinh.  Cùng hướng về cội nguồn, các đoàn viên đã tham gia làm vệ sinh, viếng thăm và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Xã Hoài Mỹ và khu di tích Trạm Phẫu. Ngoài ra, đoàn tình nguyện còn tổ chức chương trình giao lưu thể thao và văn nghệ “Chung tay cùng Hoài Mỹ xây dựng nông thôn mới”, Đoàn đã gửi tặng đến những bà con thuộc diện gia đình chính sách 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng cùng với đó là 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 50.000 đồng. Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh năm 2017” của Liên chi đoàn TC-NH và QTKD khép lại chỉ trong khoảng thời gian 7 ngày nhưng đã để lại những tình cảm, kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi tình nguyện viên và bà con nhân dân địa phương.

Theo Ban Thông tin & Truyền thông – Liên chi đoàn TC-NH & QTKD

Sau đây là hình ảnh một số hoạt động và giao lưu của chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh năm 2017” – Đợt 2 tại thôn Định Công, xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.