MÙA HÈ XANH 2017_LCĐ KINH TẾ VÀ KẾ TOÁN

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016- 2017. Tiếp nối và phát huy tinh thần tình nguyện, đến hẹn lại lên, hơn 40 chiến sĩ tình nguyện mùa hè xanh 2017 của LCĐ Kinh tế và Kế toán, khoác lên mình màu áo xanh với nhiệt huyết tuổi trẻ đã hoàn thành xuất sắc hành trình tình nguyện diễn ra từ ngày 3/7/2017 đến ngày 9/7/2017 trên địa bàn xã Mỹ Cát, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.

Bên cạnh sự quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo của Đoàn trường, Ban chủ nhiệm khoa, đoàn tình nguyện cũng đã đón nhận được sự quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình từ phía xã đoàn Mỹ Cát cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn xã, đoàn tình nguyện của LCĐ Kinh tế và Kế toán đã thực hiện nhiều hoạt động và công trình đầy ý nghĩa, giải quyết hiệu quả những vấn đề khó khăn của địa phương như: Khai thông và nạo vét 200m kênh mương trước nhà thờ An Mỹ, 400m kênh mương tại thôn Hội Thuận. Đào 180m kênh mương tại khu vực mương bà cảng thôn Trinh Long Khánh. Đắp 20m đường ống nước với độ sâu 3m và 300m bờ đê khu vực trước hộ gia đình anh Bốn Hiển. Chiều ngày 7/7 đoàn tình nguyện đã tổ chức chương trình “Thiếu nhi vui hè 2017” cho các gần 100 em thiếu nhi tại trường tiểu học xã An Mỹ với nhiều trò chơi bổ ích, giao lưu bóng chuyền với thanh niên trong xã. Sáng ngày 8/7 đoàn tình nguyện đã tổ chức thăm viếng dâng hương, dọn vệ sinh khu nghĩa trang liệt sĩ. Và để khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh tại xã, đoàn tình nguyện đã giành tặng 15 suất quà trị giá một triệu năm trăm nghìn đồng cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Ngoài ra, đoàn tình nguyện cũng đã thăm và tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách, với tổng trị giá hai triệu đồng.

Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh 2017 của LCĐ Kinh tế và Kế toán đã để lại cho mỗi tình nguyện viên không chỉ là những kỷ niệm đẹp mà còn là vô vàn những bài học đôi khi giảng đường không thể truyền đạt được. Hành động nhỏ_ý nghĩa lớn, tất cả những điều đó đã để lại những tình cảm, cảm xúc khó tả trong lòng mỗi chiến sĩ tình nguyện và bà con nhân dân địa phương.